Blog

Thấu hiểu về Công Nghệ Thông Tin ngày nay

Công nghệ đang trở nên quan trọng và có ảnh hưởng sâu sắc lên văn hoá, chính trị, và xã hội của chúng ta hơn bao giờ hết. Công nghệ có nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn chỉ là những chiếc điện thoại hay laptop mà chúng ta đang sử dụng. Theo Anil Dash – CEO của Creek Software: “Công nghệ không chỉ là một ngành công nghiệp, nó là một phương tiện để thay đổi nền văn hoá và kinh tế của những hệ thống và cơ quan quyền lực hiện hành”. Cho dù bạn đang làm việc hay nghỉ ngơi, bạn luôn sử dụng công nghệ mà không hề nhận thức được mình đang dùng chúng.

Continue Reading →

Thách Thức Nào Cho Phụ Nữ Khi Vừa Là Chủ Doanh Nghiệp, Vừa Là Nhà Lãnh Đạo

Phụ nữ cho đến năm 2018 vẫn còn tiếp tục đối mặt với những thử thách khi phải vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là ở nơi làm việc. Họ vẫn chiến đấu trong những định kiến để nắm lấy sự tôn trọng mà bản thân họ xứng đáng có được. Dưới đây là 5 vấn đề lớn phụ nữ gặp phải ở nơi làm việc và những cách mà những nhà lãnh đạo có thể giúp.

Continue Reading →

Sản Phẩm Vệ Sinh Cho Phụ Nữ: Hãy Nghĩ Đến Sự Bền Vững

Bạn có biết rằng thị trường sản phẩm vệ sinh phụ nữ toàn cầu được mong đợi sẽ thu lại lợi nhuận là 42.7 tỉ đô la? Vùng Châu Á – Thái Bình Dương nói riêng đã chiếm số cổ phần là 48.9% nhờ vào sự tăng nhận thức cá nhân và sự thích ứng cao hơn của các sản phẩm băng vệ sinh ở Trung Quốc, Nhật Bản và những nơi khác. Tại sao chúng ta nên để tâm đến ngành công nghiệp sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ? Bên cạnh một thực tế là các sản phẩm này đều chứa thành phần sản xuất có tính kiềm hay các chất có thể gây hại cho sức khoẻ; mặt khác, những rác thải dung dịch vệ sinh phụ nữ này thường mất khoảng 500 năm để phân huỷ tự nhiên.

Continue Reading →

The Importance of Company Culture at Women of Vietnam

Người ta tin rằng văn hóa công ty là cực kỳ quan trọng để tổ chức có thể phát triển. Một số nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn những người nghỉ việc bởi họ không cảm thấy được trân trọng. 65% trong đó cảm thấy họ không được ghi nhận cho những thành tựu và thành quả công viện trong công ty. Hiểu rõ thêm về văn hóa công ty là cần thiết – linh hoạt và cần được nuôi dưỡng. Nếu bạn không quan tâm, nó sẽ không phát triển theo hướng bạn mong muốn.

Continue Reading →

Những Kiểu Người Bạn Cần Đưa Ra Khỏi Cuộc Sống Nếu Bạn Muốn Hạnh Phúc

Khi bạn đủ lớn bạn sẽ gặp phải nhiều kiểu người khác nhau: người tốt, kẻ xấu, và người mang lại bất lợi tới cho bạn. Sẽ tới lúc bạn cần phải nhìn nhận lại những người có mặt trong vòng tròn công việc và cá nhân của bạn để xem có đáng bỏ thêm thời gian vào những mối quan hệ này hay không. Suy cho cùng người duy nhất bạn có thể dựa vào chính là bản thân bạn. Để tích lũy thêm ý nghĩa cho cuộc đời bạn, bạn cần bao bọc mình bởi những người giúp bạn trưởng thành, đem lại năng lượng tích cực cho cuộc đời bạn. Đừng lãng phí thời gian làm hài lòng những người không có chung giá trị sống, hay mối quan tâm chung. Đây không phải là điều ích kỷ. Đây là vạch ra giới hạn rõ ràng cho những gì có thể bảo vệ bạn khỏi những người không ủng hộ bạn trong cuộc sống.

Continue Reading →

Sức Khoẻ Tinh Thần Của Phụ Nữ: Những Điều Cần Biết

Sức khoẻ tinh thần có ảnh hưởng như nhau ở cả nam giới lẫn nữ giới, tuy vậy vẫn có một số vấn đề về tâm lý thường bắt gặp ở phụ nữ nhiều hơn đàn ông, và ngược lại. Trầm cảm là căn bệnh y khoa chữa trị được và có thể xảy ra đối với bất kì người phụ nữ nào, vào bất kì thời điểm nào, và xuất phát từ nhiều nguyên nhân bất kể tuổi tác, sắc tộc hay thu thập. Phụ nữ trung bình gặp hiện tượng này nhiều gấp 75% so với nam giới theo khảo sát gần đây, và khoảng 60% phụ nữ được ghi nhận có khả năng mắc phải hội chứng lo âu nhiều hơn nam giới. Một số chứng bệnh tâm lý phổ biến ở phụ nữ bao gồm trầm cảm sau khi sinh, rối loạn căng thẳng sau chấn thương, cố gắng tự sát và rối loạn ăn uống.

Continue Reading →

Mẹo Sống Không Rác Thải

Giảm thiểu tối đa ảnh hưởng lên môi trường – tạo ít rác, cắt giảm các sản phẩm dùng một lần, và trở thành người tiêu dùng ý thức hơn – là một quá trình cần nhiều thời gian và nỗ lực. Không phải là phép màu chớp nhoáng mà cần nhiều kiên nhẫn và cam kết bản thân. Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể giảm tác động của mình lên môi trường và khởi đầu hành trình sống không rác thải:

Continue Reading →

Dự Án Xã Hội Phụ Nữ: Kim Chi Với Dự An CHUM

“Để là mentor (người hướng dẫn), một mentor có hiệu quả, bạn phải thật sự quan tâm, và bắt buộc phải quan tâm. Bạn không cần thiết phải biết Idaho diện tích bao nhiêu, cấu tạo hóa học của chất, máu hay nước. Hãy biết điều bạn biết và quan tâm về con người, quan tâm về điều bạn biết và quan tâm về người bạn đang chia sẻ tới.” – Maya Angelou

Continue Reading →

Vai Trò Của Phụ Nữ Trong Việc Tái Chế Rác Thải

Rác thải nhựa là vấn đề nghiêm trọng và cấp bách cần được nêu ra để có những giải pháp thiết thực. Bảo vệ môi trường không chỉ riêng là thách thức của Nhà nước mà là nhiệm vụ của cộng đồng chúng ta. Việt Nam thải ra 1.8 triệu tấn rác thải nhựa ra biển mỗi năm. Đây là kết quả từ việc phát triển kinh tế, tăng chất lượng cuộc sống, nhiều sản phẩm tiêu dùng trong khi xử lý rác thải không thực thi đúng cách.

Continue Reading →