Những Kiểu Bạn Bè Bạn Nên Tránh Ra Xa

Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp rất nhiều kiểu người, và dường như đó là quy luật bất biến, có người tốt, người xấu, người đem lại lợi ích à cũng có người mang bất lợi cho bạn.
Suy cho cùng người duy nhất bạn có thể dựa vào chính là bản thân bạn. Để tích lũy thêm ý nghĩa cho cuộc đời bạn, bạn cần bao bọc mình bởi những người giúp bạn trưởng thành, đem lại năng lượng tích cực cho cuộc đời bạn. Đừng lãng phí thời gian làm hài lòng những người không có chung giá trị sống, hay mối quan tâm chung. Đây không phải là điều ích kỷ, đây là bước đệm để bạn có thể chinh phục rất nhiều thành công ở phía trước.

1. Người tiêu cực
Bạn sẽ không thể tốt hơn nếu bạn cứ mãi gặp những người tiêu cực
Bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp rất nhiều, khả năng cao bạn sẽ trở nên giống họ. Họ hiếm khi có tâm trạng tốt hay vui vẻ, luôn phàn nàn về những điều nhỏ nhặt, than vãn và họ chẳng làm gì để thay đổi điều đó. Họ chẳng bao giờ đem lại điều gì tích cực vào cuộc nói chuyện, hay những buổi họp mặt. Vậy nên hãy dành thời gian cho những người tích cực, để bạn thấy cuộc sống thật tuyệt vời.

Suy cho cùng người duy nhất bạn có thể dựa vào chính là bản thân bạn. Để tích lũy thêm ý nghĩa cho cuộc đời bạn, bạn cần bao bọc mình bởi những người giúp bạn trưởng thành, đem lại năng lượng tích cực cho cuộc đời bạn.

2. Người chỉ trích
Phân biệt rõ chỉ trích và góp ý chân thành sẽ giúp bạn phát triển xấu hoặc tốt.

Bạn có bao giờ gặp một ai đó lúc nào cũng cho rằng bạn thật yếu kém, cho dù bạn làm bất kì điều gì đi nữa? Chỉ trích, hoặc góp ý là hai phạm trù khác nhau, và đừng nhầm lẫn hai phạm trù này. Họ chẳng bao giờ quan tâm rằng bạn đã cố gắng như thế nào, làm việc đó ra sao, thay đổi như thế nào, điều họ quan tâm chính là họ chỉ trích bạn. Vậy thì tại sao bạn lại giành thời gian của mình cho những người bạn như thế này, hãy dẹp họ qua một bên, để tìm kiếm những người bạn thật sự thấy thoải mái và họ tôn trọng bạn, thậm chí đưa ra những lời nhận xét một cách chân thành để bạn trở nên tốt đẹp hơn.

3. Người chỉ biết nhận
Cho và nhận phải luôn ở cán cân thăng bằng, lệch một phía thì cuộc sống cũng không trọn vẹn

Một mối quan hệ tuyệt vời là sự cân bằng giữa cho và nhận từ hai bên. Nếu ai đó chỉ biết nhận mà không biết cho đi, chắc chắc với bạn rằng bạn sẽ không bao giờ thấy hạnh phúc khi ở cạnh họ. Đừng gắng gượng để ở lại, phần đa bạn sẽ là người chịu nhiều tổn thương nhất đấy.

4. Người tam sao thất bản
Hãy tránh ra xa những người hay đưa chuyện tầm phào. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn nhẹ nhõm cũng như cuộc sống sẽ bớt phức tạp hơn nếu không có những người này xung quanh. Bạn sẽ không biết khi nào bạn sẽ là nạn nhân bất đắc dĩ của những người như vậy, vì thế hãy lựa chọn một mối quan hệ mà bạn cảm thấy an toàn.

5. Người không ủng hộ bạn
Những ai đang giữ chân và nghi ngờ khả năng của bạn – hãy lặng lẽ quên họ đi. Dù là bạn bè, người thân, ai đó quan trọng, hay đồng nghiệp – nếu bạn có ước mơ, đừng để cho bất cứ ai nói với bạn rằng điều đó không thể. Đơn giản là những người không muốn bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp, làm mất cân bằng tài chính của bạn, hay những ai không muốn để bạn trưởng thành – đừng để bất cứ điều gì hay bất cứ ai giữ bạn lại, hãy để xung quanh bạn là những người luôn tin vào bạn, giúp đỡ bạn thực hiện ước mơ.

Đừng để bất cứ điều gì ngoài bản thân bạn làm bạn hạnh phúc. Hãy nghĩ xem thời gian quý giá như thế nào, chúng ta nên tận hưởng và trân quý từng giây phút ra sao. Một khi bạn tách ra khỏi những điều tiêu cực, bạn sẽ nhận ra bạn có thể tận hưởng từng khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc sống. Điều tích cực sẽ đưa lại nhiều làn sóng tốt đẹp tới thay đổi cuộc đời bạn, bạn nhé!