Những Kiểu Người Bạn Cần Đưa Ra Khỏi Cuộc Sống Nếu Bạn Muốn Hạnh Phúc

Khi bạn đủ lớn bạn sẽ gặp phải nhiều kiểu người khác nhau: người tốt, kẻ xấu, và người mang lại bất lợi tới cho bạn. Sẽ tới lúc bạn cần phải nhìn nhận lại những người có mặt trong vòng tròn công việc và cá nhân của bạn để xem có đáng bỏ thêm thời gian vào những mối quan hệ này hay không. Suy cho cùng người duy nhất bạn có thể dựa vào chính là bản thân bạn. Để tích lũy thêm ý nghĩa cho cuộc đời bạn, bạn cần bao bọc mình bởi những người giúp bạn trưởng thành, đem lại năng lượng tích cực cho cuộc đời bạn. Đừng lãng phí thời gian làm hài lòng những người không có chung giá trị sống, hay mối quan tâm chung. Đây không phải là điều ích kỷ. Đây là vạch ra giới hạn rõ ràng cho những gì có thể bảo vệ bạn khỏi những người không ủng hộ bạn trong cuộc sống.

1. Người tiêu cực
Kiểu người này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn rất nhiều. Họ hiếm khi có tâm trạng tốt hay vui vẻ, gần như là có kiểu tính cách giống người hàng xóm cáu kỉnh luôn phàn nàn về mọi điều nhỏ nhặt nhưng chẳng làm gì để thay đổi hiện trạng. Những người này không bao giờ đem lại điều gì tích cực vào cuộc nói chuyện hay những buổi tụ họp. Nếu bạn cứ giao du với những người này, khả năng cao là bạn cũng dần dần trở nên giống họ.

2. Người chỉ trích
Bạn đã từng gặp ai đó làm bạn cảm thấy bị phán xét và chỉ trích dù bạn làm bất kỳ điều gì? Chỉ trích khác với góp ý, quan trọng là hiểu được sự khác nhau. Những người này làm bạn cảm thấy mình kém đi và tin rằng bạn không làm được gì đúng đắn cả, bằng cách chỉ trích nhằm vào con người bạn thay vì nhận xét hành vi, cũng không cần biết bạn đã cố gắng nhiều thế nào. Đây có lẽ là một trong những kiểu người tệ nhất bạn từng gặp gỡ. Họ có thể đưa tới nhiều độc hại cho mối quan hệ và bạn cũng không thể nào là chính mình khi ở bên cạnh họ. Vậy tại sao bạn lại dành thời gian ở cạnh những người làm bạn cảm thấy không thoải mái.

3. Người chỉ biết nhận
Một mối quan hệ tuyệt vời là sự cân bằng giữa cho và nhận từ hai bên. Nếu ai đó chỉ biết nhận mà không biết cho đi – tình yêu, những bữa ăn tụ họp, tình bạn, thậm chí cả một tin nhắn, hay không đưa lại bất cứ một ý nghĩa gì cho mối quan hệ của cả hai thì hãy tạm biệt những người này ngay lập tức. Bạn không đáng là người luôn phải gắng gượng để kết nối giữa hai người.

4. Người đưa chuyện
Hãy bẻ lái ra xa những người hay đưa chuyện tầm phào. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn nhẹ nhõm cũng như cuộc sống sẽ bớt phức tạp hơn nếu không có những người này xung quanh. Những va chạm xích mích là không thể tránh khỏi – nếu bạn không muốn mình liên quan thì hãy hạn chế qua lại với hội đưa chuyện này.

5. Người không ủng hộ bạn
Những ai đang giữ chân và nghi ngờ khả năng của bạn – hãy lặng lẽ quên họ đi. Dù là bạn bè, người thân, ai đó quan trọng, hay đồng nghiệp – nếu bạn có ước mơ, đừng để cho bất cứ ai nói với bạn rằng điều đó không thể. Đơn giản là những người không muốn bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp, làm mất cân bằng tài chính của bạn, hay những ai không muốn để bạn trưởng thành – đừng để bất cứ điều gì hay bất cứ ai giữ bạn lại, hãy để xung quanh bạn là những người luôn tin vào bạn, giúp đỡ bạn thực hiện ước mơ.

Đừng để bất cứ điều gì ngoài bản thân bạn làm bạn hạnh phúc. Hãy nghĩ xem thời gian quý giá như thế nào, chúng ta nên tận hưởng và trân quý từng giây phút ra sao. Một khi bạn tách ra khỏi những điều tiêu cực, bạn sẽ nhận ra bạn có thể tận hưởng từng hơi thở thật trong lành. Điều tích cực sẽ đưa lại nhiều làn sóng tốt đẹp tới thay đổi cuộc đời bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *