The Faces of Women of Vietnam

Anna Võ

Được biết đến với vai trò giám đốc sáng tạo của thương hiệu Anna Vo thuộc công ty trang sức PNJ và là đại sứ thương hiệu cho chương trình thời trang RMIT.

“Tôi lớn lên với những kí ức nhìn thấy mẹ tôi may vá, lựa vải, cắt may và bàn bạc với khách hàng những mẫu thời trang họ yêu thích; khi đó, tôi lại mong trở thành một nhà ngoại giao vì muốn được chu du và học nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đến khi vào đại học, được gặp gỡ nhiều bạn bè đến từ khắp nơi, đặc biệt là nhìn thấy lối sống và nền tảng thượng lưu của những người bạn Châu u đã làm tôi nhận ra rằng thời trang mới chính là lĩnh vực mình thực sự yêu thích. Nguồn cảm hứng đó đã lôi cuốn tôi đến các buổi diễn thời trang ở Milan, Paris và New York; ở đó, tôi nhận thấy mình được bao bọc bởi những tầm nhìn thời trang đầy sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận trong lĩnh vực này. Vì vậy tôi quyết định theo học thiết kế thời trang ở Milan, đến làm việc cho các nhà mốt lớn trên thế giới như Prada và Botteta Veneta, và cuối cùng quay về Việt Nam năm 2012 và tự thành lập nhãn hiệu thời trang mang tên mình.

Khi thương hiệu riêng mới được thành lập, thời gian đầu hầu như tôi không bán được hai bộ sưu tập đầu tiên của mình. Tôi đã rất tự tin về việc mình đi du học được 10 năm, và nghĩ rằng nếu mang những kiến thức học được về phong cách thời trang phương Tây đương đại áp dụng vào thị trường Việt Nam thì mọi người chắc chắn sẽ mua những sản phẩm tôi làm. Nhưng tôi đã không nghiên cứu thị trường và nhu cầu tiêu dùng để tìm cách mang sức ảnh hưởng của dòng thời trang mà tôi đã được tiếp nhận để áp dụng vào thị trường này.

Là phụ nữ, hãy bứt phá những ranh giới của bản thân, hãy làm việc và cố gắng trải nghiệm nhiều thứ khác trong cuộc sống. Bạn phải nhận ra và nắm lấy các cơ hội đến với mình. Sự thật là những điều bạn học được ở trường chỉ thực sự áp dụng được 30%, còn lại là kinh nghiệm rút ra từ cuộc sống. Một khi bạn tìm thấy đam mê, hãy bám chặt lấy nó và làm đến cùng khả năng của bạn.”