The Faces of Women of Vietnam

Dao Nghi Kinh

Nhà Sáng Lập và CEO tại Phleek - mô hình thời trang cá nhân đầu tiên ở Việt Nam.

Tôi sinh ra và được nuôi dưỡng ở Sài Gòn bởi cha mẹ với 4 quốc tịch khác nhau. Hiện tại tôi đang theo đuổi sự nghiệp giúp cho kinh nghiệm mua sắm của phụ nữ trở nên dễ dàng. Ý tưởng này thực sự bắt nguồn từ kinh nghiệm cá nhân của tôi khi được hỏi về nơi mình cung cấp quần áo cho nhiều phụ nữ những năm qua. Vì vậy, tôi tự hỏi mình: "Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi phụ nữ có người tạo mẫu riêng của họ?", và cố gắng làm việc để hiện thực hoá niềm mong mỏi và thoã mãn nhu cầu mới lạ này kể từ đó.

Tôi nghĩ nhiều phụ nữ, đặc biệt ở Việt Nam, cảm thấy họ cần phải tuân theo những quy tắc nhất định và hành động theo một quy chuẩn nào đó của xã hội từ rất sớm, chỉ vì họ là phụ nữ. Thậm chí tệ hơn, tôi đã gặp nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ nợ vẻ đẹp của mình đối với xã hội. Tôi biết rằng một số người có thể nói rằng tôi còn quá trẻ để có thể đưa ra một tuyên bố như vậy, nhưng tôi sẽ tiếp tục lên tiếng về vấn đề này. Nếu chúng ta cứ ngồi và chờ đợi sự chấp thuận của ai đó, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Chúng ta phải cho phép mình bắt đầu, và đôi khi, quên đi những gì chúng ta đã được dạy để làm những việc thực sự ý nghĩa cho cuộc đời mình.

Trong quá khứ, đã có thời gian tôi phải vật lộn với tình trạng tâm lý khá nặng nề, và nó làm tôi nghĩ đây là một vấn đề mà chúng ta nên thảo luận một cách công khai! Tôi đã bị chẩn đoán trầm cảm trầm trọng trong thời niên thiếu và phải tự mình chiến đấu với tình trạng này. Tôi học cách đối phó với nó từ lúc đó, và bây giờ tuy nó không ảnh hưởng đến tôi một cách mạnh mẽ như trước đây, tôi biết ơn bản thân mình vì đã chiến đấu tới cùng và hy vọng nhiều người sẽ công khai thảo luận về cuộc đấu tranh của họ với sức khoẻ tâm thần trong tương lai - đặc biệt là tại nơi làm việc.