The Importance of Company Culture at Women of Vietnam

Người ta tin rằng văn hóa công ty là cực kỳ quan trọng để tổ chức có thể phát triển. Một số nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn những người nghỉ việc bởi họ không cảm thấy được trân trọng. 65% trong đó cảm thấy họ không được ghi nhận cho những thành tựu và thành quả công viện trong công ty. Hiểu rõ thêm về văn hóa công ty là cần thiết – linh hoạt và cần được nuôi dưỡng. Nếu bạn không quan tâm, nó sẽ không phát triển theo hướng bạn mong muốn.

Trong WOV (Cộng đồng Phụ Nữ Việt Nam – Women of Vietnam), chúng tôi coi trọng văn hóa công ty. Một nền tảng văn hóa công ty lành mạnh sẽ coi trọng từng nhân viên trong tổ chức bất kể là nhiệm vụ công việc gì, giúp các nhân viên hoạt động theo nhóm để đạt được yêu cầu của công ty và yêu cầu cá nhân.

Văn hóa công ty chính là không khí, môi trường, giá trị, kỳ vọng, sứ mệnh, mục tiêu và thái độ của nhân viên – Đó là cuộc sống và linh hồn của công ty mà không phải là tài sản cố định hay hữu hình. Văn hóa được tạo ra bởi những người sáng lập và nhân viên. Nếu văn hóa bị áp từ trên xuống thì sẽ không được đón nhận tích cực từ nhân viên, đồng thời không có tính kết nối. Cách làm như vậy không có hiệu quả, và sẽ trở thành điều tiêu cực. WOV hỏi các thành viên về điều họ cảm thấy quan trọng và đặt ra các giá trị tương ứng. Văn hóa tổ chức lành mạnh giúp tăng hiệu quả công việc trong một số khía cạnh như sau:

Tỉ lệ duy trì nhân viên và năng suất
Những nhân viên được trải nghiệm tinh thần hưng phấn và thái độ tích cực trong công ty coi trọng sự đóng góp của nhân viên và cho họ làm việc trong môi trường thoải mái, có động lực, được cân nhắc theo góc độ cá nhân. Những nhân viên có thái độ tích cực trung thành với tổ chức và nâng cao năng suất giúp công ty giữ lại được những nhân viên quý giá và giảm chi phí nhân lực.

Trong WOV (Cộng đồng Phụ Nữ Việt Nam – Women of Vietnam), chúng tôi coi trọng văn hóa công ty. Một nền tảng văn hóa công ty lành mạnh sẽ coi trọng từng nhân viên trong tổ chức bất kể là nhiệm vụ công việc gì, giúp các nhân viên hoạt động theo nhóm để đạt được yêu cầu của công ty và yêu cầu cá nhân.

Cải thiện trao đổi thông tin và làm việc nhóm
Văn hóa công ty mạnh, nơi các nhân viên nỗ lực vì các mục tiêu chung, gợi ra một không khí cởi mở, trong đó các nhân viên có thể trao đổi thông tin thoải mái với nhau và dễ dàng trong các hoạt động nhóm cũng tạo ít xung đột nội bộ hơn và tăng hiệu qủa của nhân viên.

Hình ảnh của công ty
Công ty có văn hóa lành mạnh chắc chắn có được danh tiếng tích cực đối với các nhân viên tiềm năng để thu hút các tài năng mới và những nhân viên có kỹ năng về với tổ chức. Bên cạnh thu hút những nhân viên chất lượng cao, thương hiệu được đánh giá cao cho phép công ty đặt giá cao hơn cho sản phẩm hay dịch vụ hoặc tăng giá trị của công ty trên thị trường tài chính. Khách hàng sẽ thấy thương hiệu với một hình ảnh vui tươi và phóng khoáng nếu công ty đối đãi với nhân viên tử tế và có không khí công ty vui vẻ. Đó có thể là lợi ích lớn cho doanh số và sự trung thành của khách hàng.

Tính linh hoạt và sự phát triển nghề nghiệp
Nhân viên của tất cả các thế hệ đang đặt ưu tiên cho tính linh hoạt trong công việc, có thể là hình thức giờ giấc, địa điểm hay thiết lập văn phòng. Thực tế, với nhiều nhân viên, tính linh động trong công việc còn quan trọng hơn lương bổng hay thăng tiến. Đặc biệt đối với thế hệ Y (thế hệ sinh từ 1980 tới 2000), sự phát triển nghề nghiệp thậm chí còn quan trọng hơn phần thưởng tài chính khi chọn công ty.

Nhân viên có nhiều khả năng tận hưởng thời gian công sở hơn khi họ hòa nhập với văn hóa công ty. Thiếu thời gian thư giãn cả ở nhà và ở công sở, ít hài hước, kết nối internet chậm và bị giới hạn, môi trường xung quanh thiếu xúc tác, và sự tin tưởng không đủ vào nhân viên là 5 điều có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực lên văn hóa công ty. Văn hóa đi từ giá trị hành vi và ưu tiên của những người sáng lập. WOV quan tâm tới nhóm như từng cá nhân, vượt khỏi phạm vi công sở. Chúng tôi muốn nhóm của mình hạnh phúc và khỏe mạnh. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã sống với những giá trị của mình và chủ động thay đổi hành vi không phù hợp với những giá trị đó. Chúng tôi tin rằng văn hóa công ty tích cực sẽ đóng góp vào năng suất, tính sáng tạo và tỉ lệ phát triển toàn diện. Tạo ra và duy trì văn hóa và môi trường làm việc lành mạnh là thiết yếu tới sự thành công của tổ chức.