Trao Quyền Cho Phái Nữ

Việc trao quyền cho phái nữ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Trao quyền, hay phát triển tiềm năng người phụ nữ, không nghi ngờ gì nữa là một việc để lại ảnh hưởng rất sâu rộng, giúp phát triển nền kinh tế và có khả năng chuyển hoá xã hội một cách tích cực. Theo World Bank, trao quyền là quá trình thúc đẩy khả năng của cá nhân hay một nhóm người trong việc đưa ra quyết định và chuyển hoá những sự lựa chọn của mình thành hành động cụ thể, từ đó tạo ra kết quả gây ảnh hưởng lớn. Nói cách khác, cá nhân sẽ trở thành tác nhân giúp thay đổi cộng đồng thông qua quá trình khám phá và thúc đẩy tiềm năng của mình, từ “tôi không thể” đến “tôi sẽ làm được”.

“Trao quyền có nghĩa là khả năng nhận thức và nâng cao lòng tự trọng của mình. Trong thâm tâm, tôi luôn tranh đấu về việc “mình không đủ giỏi” khi đặt mình trong phép so sánh với thành tựu của những người khác” – Dung, nhà thiết kế đồ hoạ.

“Việc trao quyền phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời và gia đình tương lai của bạn. Nếu may mắn có một người chồng biết thấu hiểu, bạn sẽ được tôn trọng và tiếng nói của bạn sẽ có trọng lượng hơn rất nhiều. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa người đàn ông của mình” – Kiệt, nội trợ.

“Mọi người ai cũng có ước mơ riêng của mình, phụ nữ cũng vậy. Chúng ta có quyền quyết định và lựa chọn những gì làm mình hạnh phúc. Vậy nên hãy can đảm theo đuổi ước mơ và sống cuộc đời mình với sự tử tế” – Trâm, một sinh viên đại học.

“Trao quyền nghĩa là công bằng trong việc phân chia vai trò của các cá nhân trong gia đình hay ngoài xã hội. Đó là sự tự do mà chúng ta phải tìm kiếm để theo đuổi khát khao của mình” – Trinh, nhà quản lý tài chính.

“Trao quyền nghĩa là giải phóng bản thân khỏi những quy chuẩn xã hội và kì vọng truyền thống đã bám rễ từ rất lâu” – Phương, nhà thiết kế.

Phụ nữ Việt Nam được ghi nhận tham gia tích cực trong nguồn nhân lực lao động chính so với những nước khác trong khu vực. Họ đang dần tiến xa hơn trên con đường chuyên môn của mình và vai trò của họ đã bắt đầu được công nhận trong xã hội. Tuy vậy, xã hội cũng đặt ra những trách nhiệm lớn hơn trên vai người phụ nữ: xây dựng một gia đình hạnh phúc. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với sức mạnh tiềm tàng được vẽ nên từ nhận định truyền thống và kì vọng xã hội đã không hề thay đổi trong quá trình trao quyền cho phụ nữ. Vẫn còn đó những định kiến về nghề nghiệp cho rằng phụ nữ không thể, hay không có khả năng thực hiện (Nghị định của Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội – liệt kê 77 công việc phụ nữ không được tham gia, đã được ban hành năm 2013 để “bảo vệ phụ nữ khỏi những công việc được cho là nguy hiểm”). Và cho đến nay, vẫn còn những định kiến về vai trò lãnh đạo của phụ nữ: chỉ 24,4% thành viên Bộ chính trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam là phụ nữ, và con số đó ngày càng sụt giảm từ 4 nhiệm kì vừa qua.

“Trao quyền nghĩa là giải phóng bản thân khỏi những quy chuẩn xã hội và kì vọng truyền thống đã bám rễ từ rất lâu”

Phụ nữ cần can đảm để thúc đẩy quyền lợi của mình trong tham gia tranh luận, có chỗ đứng trên bàn đàm phán, nhận lấy các cơ hội giáo dục, và nâng cao tiếng nói của chính mình. Với đàn ông, điều này có thể khó thực hiện khi phải chia sẻ những quyền lợi truyền thống từ lâu của nam giới. Nhưng việc thay đổi những quy chuẩn văn hoá là trách nhiệm chung và cần sự tham gia của tất cả người Việt. Nó bắt đầu từ chính bạn. Phụ nữ luôn hỗ trợ lẫn nhau để giúp thay đổi suy nghĩ truyền thống của giới mình, từ đó tìm kiếm sức mạnh và có được tư tưởng cấp tiến hơn. Trong một nhóm phụ nữ, nếu một người có ảnh hưởng có tư tưởng đi trước, thì những thành viên trong nhóm cũng sẽ từ từ nhận được sự ảnh hưởng và được truyền cảm hứng. Và ở đây, Women of Vietnam – một mạng lưới cho phụ nữ, được thành lập bởi phụ nữ, để trao quyền cho phụ nữ; chúng tôi mong muốn xây dựng những mối quan hệ mới và ý nghĩa để khích lệ sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp của bạn.

Tư tưởng có thể được thay đổi bắt đầu từ gia đình – khi các thành viên chia sẻ trách nhiệm chung. Quan điểm thách thức đàn ông là ở chỗ từ lâu họ được kì vọng làm việc cật lực, là trụ cột chính nên không có trách nhiệm dành thời gian chăm sóc gia đình. Vì vậy, chúng ta nên khuyến khích đàn ông trở thành một phần của gia đình và tham gia vào việc chăm sóc con cái. Ví dụ, đàn ông nên tích cực hơn để giúp vợ họ khi con mới chào đời, cho dù phải nghỉ phép một vài ngày. Chính sách của Nhà nước nên tạo ra một môi trường thuận lợi hơn và cho phép đàn ông được ở nhà để chăm sóc gia đình. Hiện nay, nam giới được nghỉ sản phụ trong 5 ngày và có thể được gia hạn thêm. Điều đó có nghĩa là gánh nặng của phụ nữ đã phần nào được giảm đi và họ có thể trở lại làm việc để thúc đẩy sự nghiệp của mình.

Vậy bạn định nghĩa thế nào về trao quyền cho phụ nữ? Và bắt đầu từ hôm nay, bạn sẽ làm điều đó như thế nào để trở thành một tác nhân thay đổi và hành động tích cực hơn trong quá trình trao quyền cho phụ nữ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *